Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là gì?

Khái niệm về chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là một nội dung của tái cấu trúc doanh nghiệp.

Chuyển đổi doanh nghiệp là việc các doanh nghiệp chuyển từ loại hình doanh nghiệp này sang loại hình doanh nghiệp khác để phù hợp hơn với quy mô, sự phát triển và sự định hướng của doanh nghiệp. Mặt khác, việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cũng giúp doanh nghiệp không phải giải thể do không đủ số lượng thành viên tối thiểu.

Xem: Những loại hình doanh nghiệp có thể chuyển đỗi lẫn nhau

loại hình doanh nghiệp là gì

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là gì?

Các hình thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn chuyển đổi thành công ty cổ phần hoặc ngược lại;
  • Công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên (trong trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức, cá nhân khác);
  • Công ty TNHH một thành viên là tổ chức chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là cá nhân (trong trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân khác).
  • Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì khi chuyển đổi loại hình các Doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở. Đồng thời Doanh nghiệp thay đổi con dấu Công ty và Mã số thuế của Doanh nghiệp.

Hiện nay, pháp luật quy định nhiều hình thức chuyển đổi doanh nghiệp khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi muốn thay đổi mô hình quản lý, cơ cấu, tổ chức của mình. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm.

Oceanlaw cung cấp tới khách hàng những dịch vụ tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tốt nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0/5 (0 Reviews)
© 2022 . Thiết kế Website bởi OCEANLAW.