Tư vấn thủ tục mua bán doanh nghiệp ở việt nam

Rate this post

Lợi ích từ việc mua bán doanh nghiệp

sự thay đổi cấu trúc doanh nghiệp theo chiều hướng tạo ra những giá trị lớn hơn, mở rộng các cơ hội kinh doanh mới, nâng cao vị thế kinh doanh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tình trạng mua bán doanh nghiệp ở việt nam

Hoạt động mua bán doanh nghiệp ở Việt Nam là một trong những chiến lược quan trọng trong việc mở rộng và tăng trưởng của doanh nghiệp. Nhu cầu bán doanh nghiệp sẽ ngày càng rất lớn. Bởi những lợi thế mà hoạt động này mang lại.

Tuy nhiên, hiện tỷ lệ thành công giao dịch mua bán doanh nghiệp còn thấp bởi cả bên bán và bên mua đều không nắm rõ các bước phải thực hiện trong quy trình mua bán doanh nghiệp. Bên bán không biết phải bán như thế nào, bán khi nào, bán cho ai và không phải doanh nghiệp nào muốn bán cũng bán được. Còn bên mua luôn có tâm lý sợ mắc phải sai lầm trong quyết định mua lại doanh nghiệp.

Một nguyên nhân chính là do không có các nhà tư vấn, môi giới chuyên sâu trong lĩnh vực mua bán, sát nhập doanh nghiệp. Trong khi đó, hầu hết các hoạt động mua bán doanh nghiệp, sáp nhập doanh nghiệp đều đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà tư vấn, môi giới, luật sư.

Với thủ tục mua bán doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay các luật sự của Oceanlaw xin lưu ý các bạn một số vấn đề sau:

Những lưu ý khả năng mua lại doanh nghiệp

* Các báo cáo tài chính
* Các khoản phải trả và phải thu
* Đội ngũ nhân viên
* Các khách hàng
* Địa điểm kinh doanh
* Tình trạng cơ sở vật chất
* Các đối thủ cạnh tranh
* Đăng ký kinh doanh, các giấy phép, phân chia khu vực kinh doanh
* Hình ảnh công ty

Theo quy định của luật doanh nghiệp, thì chỉ có doanh nghiệp tư nhân mới có quyền bán toàn bộ doanh nghiệp. Đối với công ty cổ phần thì chuyển nhượng cổ phần và đối với công ty TNHH thì chuyển nhượng vốn góp.

Thủ tục mua bán doanh nghiệp theo đại diện ủy quyền

– Đại diện cho khách hàng trình hồ sơ tài liệu xin cấp đăng ký quyền sở hữu, các quyền liên quan đến, mua bán công ty với cơ quan thẩm quyền Việt Nam;

– Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan thẩm quyền Việt Nam về các giao dịch theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.