Thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Vì lý do nào đó khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, hoạt động cầm chừng và muốn giải thể công ty để tìm hướng đi mới. Hãy tìm đến Oceanlaw là hãng luật chuyên tư vấn pháp luật cho cộng đồng doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo đúng quy định của pháp luật về giải thể. Sẽ ko còn những khó khăn trong thủ tục giải thể công ty, mọi thủ tục sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

HỒ SƠ GIẢI THỂ CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN GỒM CÓ

– Thông báo về việc giải thể Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ;
– Biên bản họp và Quyết định của Hội đồng thành viên về việc giải thể doanh nghiệp;
– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội;
– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
– Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản tại Ngân hàng, thì có văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).
– Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.
– Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế; (trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).
– Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);
– Bản gốc Giấy chứng nhận ĐKKD/ĐKDN (đối với doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/01/2000 phải nộp thêm Giấy phép thành lập doanh nghiệp);
– Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.
– Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, VPĐD thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể (chấm dứt hoạt động) của chi nhánh, VPĐD.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN KHI TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Nộp hồ sơ: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Tiếp nhận hồ sơ: Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
Kết quả: Cơ quan đăng ký kinh doanh nhập thông tin doanh nghiệp giải thể vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và thông báo xoá tên doanh nghiệp gửi các cơ quan có liên quan.
Trên đây là nội dung trao đổi của chúng tôi về việc giải thể Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, nếu có bất kỳ vấn đề gì chưa rõ vui lòng liên hệ với Luật sư của chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.

Xem thêm >> Thủ tục giải thể công ty cổ phần

0/5 (0 Reviews)
© 2016 . Thiết kế Website bởi OCEANLAW.
0904 445 449