Thành lập công ty TNHH như thế nào?

HỎI Thành lập công ty TNHH như thế nào?:

Chào luật sư!
Tôi là Minh Trường, hiện tại tôi đang ấp ủ kế hoạch thành lập công ty TNHH. Nhưng do chưa có kinh nghiệm, nên không biết thành lập công ty TNHH như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu? Rất mong được Luật sư tư vấn giải đáp giúp tôi.
Tôi xin cảm ơn!

TRẢ LỜI:

Rất vui vì nhận được câu hỏi của anh Trường. Về trường hợp của anh Công ty luật Oceanlaw có một số tư vấn như sau:

Câu hỏi thành lập công ty tnhh như thế nào? được nhiều khách hàng đặt ra khi đăng ký thành lập công ty. Thực tế Mô hình công ty TNHH có khá nhiều ưu điểm nên được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn.

>> Lợi ích khi thành lập công ty TNHH

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Anh trường cần tìm hiểu một số điều kiện thành lập công ty TNHH. Nếu doanh nghiệp của anh Trường thỏa mãn các điều kiện trên. Anh có thể thành lập công ty. Chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Thành lập công ty TNHH như thế nào?

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi mở công ty TNHH:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2. Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền. Các thành viên phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

3. Danh sách thành viên công ty lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách thành viên phải có:

a) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp thành viên sáng lập là cá nhân;

b) Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập là pháp nhân.

Nếu công ty anh Trường dự định thành lập có kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định thì phải có thêm Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

Nếu công ty anh Trường định kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân

>> Lưu ý khi thành lập công ty TNHH

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Anh Trường tới nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh (Thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư) nơi đặt trụ sở chính hoặc qua mạng điện tử.

Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ của anh, nếu hồ sơ hợp lệ. Tới ngày hẹn nhận kết quả anh Trường tới nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau đó anh cần hoàn tất 1 số thủ tục khác như: Khắc dấu công ty -> Đăng báo -> Đăng ký mã số thuế. Chi tiết anh có thể tham khảo thêm tại bài viết: Các bước thành lập công ty TNHH

Trên đây là một số tư vấn về cách thành lập công ty TNHH. Nếu anh Trường vẫn cảm thấy các thủ tục hơi khó thực hiện. Có thể liên hệ Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Oceanlaw để mở công ty đơn giản và dễ dàng hơn.

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.
0904 445 449