Lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp

Lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp – Khi quý khách hàng thành lập công ty đều muốn đặt tên công ty mình ấn tượng, dễ nhớ. Để giúp quý doanh nghiệp có thông tin hữu ích và tiến hành thủ tục một cách tốt nhất thì Oceanlaw tư vấn cho quý khách hàng lưu ý khi thành lập doanh nghiệp như sau  :

Tên doanh nghiệp :

 • Có thể nói tên doanh nghiệp mang đến sự thành công, là hình ảnh cũng đồng thời tạ lên thương hiệu của công ty, giúp đối tác có thể tìm kiếm dễ dàng và chính xác nhằm thúc đẩy việc kinh doanh của công ty. Nhưng khi đặt tên Qúy khách hàng cần chú ý để tránh sai phạm, nhầm lẫn tránh những tranh chấp phát sinh về sau.
 • Để xác định được tên doanh nghiệp có gây nhầm lẫn hay không thì nên kiểm tra tên đó có tồn tại hay không (Oceanlaw sẽ hỗ trợ quý khách hàng).

Quy trình đặt tên doanh nghiệp như thế nào ?

 • Tên doanh nghiệp = Loại hình doanh nghiệp + tên riêng của doanh nghiệp.
 • Trong đó loại hình doanh nghiệp : Doanh nghiệp tư nhân, Công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Ví dụ như : Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Oceanlaw.

Tên riêng của doanh nghiệp :

 • Tên của doanh nghiệp phải được viết trong bảng chữ cái tiếng việt, chữ số và ký hiệu phải phát âm được.
 • Chỉ được sử dụng ngành nghề kinh doanh, hình thức đầu tư để hình thành lên tên riêng của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh đó hoặc thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đó.

Lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp đực viết bằng tiếng nước ngoài hoặc tên việt tắt :

 • Tên của doanh nghiệp được viết bằng tiếng nước ngoài mà được dịch từ tên tiếng việt tương ứng. Tên của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tưng ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Tên viết dắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Lưu ý:

 1. Tên doanh nghiệp không được gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc.
 2. Tên không phải là tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị làm toàn bộ hoặc một phần tên doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp nhận của cơ quan, tổ chức đó.
 3. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm về truyền thống lịch sử, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc, tên danh nhân để đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

Trụ sở chính công ty :

 • Doanh nghiệp cần có trụ ở chính là địa chỉ liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp và phải trong lãnh thổ Việt Nam trong đó có : số nhà, tên phố hoặc tên xã, phường, thị trấn, quân, huyện…;
 • Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai đầy đủ về thông tin trụ sở chính (thay đổi trụ sở công ty), bao gồm: số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực
  thuộc trung ương; số điện thoại, số fax, hộp thư điện tử nếu có.

Oceanlaw là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty chúng tôi giúp khách hàng giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian. Chúng tôi đưa ra những biện pháp tối ưu nhất cho quý khách hàng khi tiến hành thành lập doanh nghiệp liên hệ theo hotline 0965 15 13 11.

© 2017 . Thiết kế Website bởi VietMoz.