4 câu hỏi cần trả lời trước khi thành lập doanh nghiệp

Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp mới thành lập hàng tháng rất lớn nhưng đa phần đều là doanh nghiệp nhỏ có quy mô dưới 10 người. Nhưng cùng với sự bùng nổ của khởi nghiệp thì gia tăng số lượng doanh nghiệp giải thể lên đến hàng vài chục ngàn doanh nghiệp.

Oceanlaw với kinh nghiệp trên 10 năm trong lĩnh vực doanh nghiệp sẽ tư vấn giải quyết khó khăn khi thành lập doanh nghiệp. Dưới đây là 4 câu hỏi cần trả lời trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp.

Nguồn vốn của bạn đã đủ mạnh chưa?

Vốn không phải là yếu tố quyết định duy nhất nhưng lại là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp phải có. Không nên quá phụ thuộc vào việc gọi vốn từ bạn bè, người thân mà thay vào đó bạn cần có kế hoạch rõ ràng, đường hướng phát triển công ty. Nguồn vốn, nhân lực hỗ trợ bạn sẽ đến lúc cạn kiệt nếu công ty luôn gặp khó khăn trong thời gian đầu thành lập.

Vốn bao nhiêu thì không thể xác định chính xác mà nó phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, nhân sự…; Bạn nên ước lượng chi phí tối thiểu, tối đa cho hoạt động của công ty qua từng tháng. Như vậy bạn mới có hướng kinh doanh mà không bị lo về chi phí.

4 câu hỏi cần trả lời trước khi thành lập doanh nghiệp

Lựa chọn ngành nghề phù hợp, am hiểu ngành nghề đó?

Chọn một ngành nghề mà xã hội có nhu cầu, Nghe thì có vẻ đơn giản vì bạn không mất thời gian để tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, ngành nghề này rất cạnh tranh, nếu không am hiểu thì gây ra cho bạn sự chán nản và bỏ cuộc.

Chưa tính đến trường hợp thị trường có xu hướng thay đổi khiến cho doanh nghiệp mất phương hướng. Kinh nghiệm và đam mê sẽ giúp cho doanh nghiệp đứng vững, phát huy tối đa tiềm lực, dễ ứng biến, chuyển hóa theo sự thay đổi của thương trường.

Có năng lực điều hành doanh nghiệp?

Chủ doanh nghiệp phải có kiến thức, kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý công ty. Bởi doanh nghiệp mới thành lập không nên để nhân viên tự xoay sở trong công việc. Chủ doanh nghiệp sẽ không biết về công việc nhân viên của mình đang triển khai, gây khó khăn trong điều hành cũng như giải quyết công việc.

Có kỹ năng mềm thiết yếu:

Khi đầu thành lập doanh nghiệp thường rất khó khăn, gây áp lực cho người quản lý cho nên hay nổi giận khi thấy nhân viên vi phạm nội quy, không chủ động trong công việc .

Nếu chủ doanh nghiệp bị chi phối nhiều vì áp lực tài chính, công việc.. thì việc nổi giận là không thể tránh khỏi. Nhưng không nên trút giận lên nhân viên của mình mà không có một lý do cụ thể…;

Có nhiều vấn đề cần trả lời khi lựa chọn con đường khởi nghiệp. Nó không hề dễ dàng mà ngược lại luôn bị áp lực về kinh tế, kinh nghiệm quản lý…; Việc chuẩn bị cho mình đầy đủ kỹ năng cần thiết là bước đệm để phát triển doanh nghiệp.

Trên đây là 4 câu hỏi bạn cần trả lời khi thành lập doanh nghiệp, nếu có khó khăn thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline 0965 151 311

© 2018 . Thiết kế Website bởi VietMoz.
Contact Me on Zalo
0904 445 449