Thành lập công ty nước ngoài tại việt nam là một trong những quá trình phức tạp đòi hỏi đơn vị tư vấn phải có bề dày kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực thành lập công ty nước ngoài. Với chúng tôi Oceanlaw luôn nỗ lực hàng ngày mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cũng như chi phí ưu đãi nhất khi hợp tác với Oceanlaw.

Khi thực hiện thành lập công ty vốn 100% nước ngoài bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện theo quy trình rõ ràng, pháp luật quy định thủ tục hồ sơ. Việc đầu tiên nhà đầu tư nước ngoài phải là xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hồ sơ thủ tục khách hàng cần chuẩn bị bao gồm giấy tờ sau :

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án đầu tư;
  • Bản sao giấy tờ chứng thực như giấy chứng minh thư nhân dân / hộ chiếu (nếu là cá nhân), giấy thành lập doanh nghiệp hay tài liệu khác tương đương.
  • Báo cáo tài chính trong 02 năm gần nhất của nhà đầu tư, Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, bảo lãnh về năng lực tài chính cũng như thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
  • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất : Có bản thỏa thuận về việc thuê địa điểm hay nhà đầu tư có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm đó để làm dự án đầu tư.
  • Đề xuất về dự án đầu tư như bản thỏa thuận về địa điểm, nhà đầu tư có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm đó hay không.
  • Có đơn giải trình về dự án đầu tư sử dụng công nghệ như xuất xứ, tên công nghệ, sơ đồ quy trình, thông số kỹ thuật, tình trạng máy móc…;
  • Hợp đồng BCC trường hợp với dự án đầu tư theo hình thức BCC;

thành lập công ty nước ngoài tại việt nam thành lập công ty nước ngoài tại việt nam Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam thanh lap cong ty nuoc ngoai tai viet nam

Xem thêm : Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị :

  • Giấy chứng nhận cấp giấy đăng ký doanh nghiệp.
  • Danh sách thành viên công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ công ty với loại hình doanh nghiệp.
  • Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của thành viên sáng lập.

Trong đó :

– Thành viên là pháp nhân : Cần có văn bản hợp pháp hóa lãnh sự, giấy đăng ký kinh doanh hay giấy từ chứng thực cá nhân hợp pháp khác còn hiệu lực.
– Thành viên là cá nhân : Cần có bản sao hợp hệ đã được hợp pháp hóa lãnh sự (CMND, hộ chiếu hay giấy tờ chứng thực cá nhân khác).

  • Văn bản ủy quyền của nhà đầu tư.

Mọi thông tin liên quan đến thành lập công ty 100% vốn nước ngoài liên hệ 0965 15 13 11, luật sư Oceanlaw sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here